TÌM KIẾM 
 
 AUDIO - VIDEO 


  Video Video   Video Audio


 
 Hậu phương quân đội
 Anh hùng LLVT nhân dân
 Anh hùng lực lưỡng vũ trang nhân dân
 Thư viện ảnh 
 Thư viện ảnh
 Lịch vạn niên 
 Trực tuyến trên site 
 Đang online: 1
 Hôm nay: 219
 Hôm qua 421
 Tuần này 1,004
 Tuần trước 5,499
 Tháng này 5,830
 Tháng trước 19,571
 Tổng cộng 914,145
 

IP của bạn:54.160.254.203

 Thông tin nội bộ
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm tốt công tác Chính sách đối với người có công
Cập nhật lúc: 08:46:44 PM | 17/07/2012

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ và gian khổ, vùng đất Khu 5 phải chịu đựng sự tán phá nặng nề của chiến tranh, đã gây ra những mất mát đau thương vô cùng to lớn cho nhân dân ta, riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 37 ngàn liệt sĩ; hơn 24 ngàn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; 180 ngàn gia đình là người có công với cách mạng và 2.564 Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Với đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong LLVT tỉnh những năm qua được Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh xác định là một trong nhiệm vụ chính trị trung tâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, đạt chất lượng hiệu quả cao.

 TIN LIÊN QUAN

 

 Có lẽ không ai hiểu rõ những người lính hôm qua bằng chính những người lính hôm nay. Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh luôn tự hào về sự chiến đấu gan dạ, oai hùng và quên mình của cha anh, luôn trân trọng biết ơn vô hạn và cảm thông sâu sắc sự mất mát, hy sinh của  người thân, của những đồng đội... Những điều đó đã thôi thúc LLVT tỉnh ra sức thực hiện có hiệu quả công tác chính sách thương binh, liệt sĩ và chăm sóc người có công với cách mạng. Trong những năm qua, đã có những chương trình đền ơn đáp nghĩa cụ thể, thiết thực như “Đi tìm đồng đội”, “Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng”, “Xây dựng nhà tình nghĩa”; cùng với đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tập trung giải quyết những chính sách tồn đọng sau chiến tranh. Trong năm 5 qua (2007-2012), tỉnh Quảng Ngãi đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 ra Quyết định hưởng chế độ theo quyết định 290, 188, 142  của Thủ tướng Chính phủ cho 42.356 đối tượng với tổng số tiền là 144,344 tỷ đồng, quá trình tổ chức xét duyệt, lập hồ sơ và chi trả bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, sự phấn khởi, tin tưởng vào chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

Thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa và hậu phương quân đội, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã chăm sóc, phụng dưỡng thường xuyên 10 Mẹ Việt Nam anh hùng, với mức trợ cấp hằng tháng từ 500 - 600 nghìn đồng; xây dựng và trao tặng 62 nhà tình nghĩa, 18 nhà đồng đội với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Các ngày lễ, truyền thống, ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7...Bộ CHQS tỉnh tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn, trị giá hàng trăm triệu đồng. Thực hiện chủ trương “Xóa hộ đói, giảm hộ nghèo” do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phát động, năm 2011-2012 cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh đã giúp đỡ 10 gia đình với tổng số vốn ban đầu hơn 200 triệu đồng, với trên 3000 ngày công lao động. Ngoài ra, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng; tôn tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ, giúp các gia đình chính sách thu hoạch vụ mùa; tổ chức các buổi chiếu phim, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân… Những việc làm trên đã để lại những ấn tượng, tình cảm cao đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng vẫn còn nhiều gia đình liệt sỹ chưa tìm thấy hài cốt người thân. Để tri ân và giảm bớt nỗi mất mát, đau thương cho các thân nhân, gia đình liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp làm tốt công tác tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt các liệt sỹ, đưa các anh, chị về nơi an nghỉ tại các nghĩa trang; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trên 1.000 lượt thân nhân các liệt sỹ đến thăm viếng và tìm kiếm hài cốt các liệt sỹ hiện còn đang nằm trên địa bàn tỉnh.

 

Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh  và cấp ủy  xã Bình Châu huyện Bình Sơn tổ chức lễ an táng  hài cốt  Liệt sỹ Nguyễn Tấn Hơn hy sinh trên đất bạn Lào (1969)
  
 
Có thể khẳng định, phát huy mạnh mẽ truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thời gian qua, những năm tiếp theo công tác thương binh liệt sỹ, phong trào đền ơn đáp nghĩa của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quảng Ngãi cùng các địa phương sẽ tiếp tục phát triển rộng rãi, phối hợp chặt chẽ, có những hoat động  thiết thực để ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Những Việc làm trên được đồng bào, đồng chí đồng lòng  ủng hộ, làm cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thắt chặt tình nghĩa Quân- Dân. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; sẵn sàng vượt qua những khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh trên mảnh đất Quảng Ngãi “ơn nặng nghĩa dày”.
 
                                                                                                                          Bùi Tá Tuân
                                                                                                      Chủ nhiệm Chính trị-Bộ CHQS tỉnh
 
 
 

Gởi ý kiến bình luận cá nhân:
Họ tên    Email
 
Tiêu đề Mã xác nhận
 
 
các tin khác:

 Những ngôi nhà ấm nghĩa tình (03:23:11 PM | 17/07/2012 )
 Trao quyết định thăng quân hàm và nâng lương sĩ quan năm 2012 (02:34:45 PM | 17/07/2012 )
 Ban CHQS thành phố Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 (10:16:54 AM | 17/07/2012 )
 Đảng ủy - Bộ Tư Lệnh Quân khu 5: Tổ chức trao tặng và Đặt lư hương tại Tượng đài “Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải” (04:32:51 PM | 09/07/2012 )
 Khai giảng Học kỳ trong quân đội năm 2012 (04:42:20 PM | 27/06/2012 )
 
 Tin nổi bật 
» BAN CHQS HUYỆN TƯ NGHĨA BÀN GIAO CÔNG TRÌNH ĐIỆN THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ TẠI XÃ NGHĨA LÂM

» 83 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương

» Bộ CHQs tỉnh phát động, ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2016

» Các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh tọa đàm nhân 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt nam 03/02/1930 - 03/02/2016

» Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh

» Đảng ủy Quân sự tỉnh thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thức XII của Đảng

» Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị LLVT, đối tượng chính sách tại huyện Lý Sơn

» Ủy Ban nhân tỉnh Triển khai nhiệm vụ Giáo dục quốc phòng - An ninh năm 2016

» Quân khu 5 thăm tặng quà tết tại huyện đảo Lý Sơn

» Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội Nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.


 Tướng lĩnh - Chỉ huy 
 
 Thi Đua Quyết Thắng

 
 Hậu cần - Kỹ Thuật

 
 Tin đọc nhiều 

Cục Chính Sách – Bộ Quốc phòng và Cục người có công - Bộ lao động thương binh và xã hội: Kiểm tra công tác xác nhận Thương binh, Bệnh binh

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ đợt III, năm 2013

LLVT tỉnh Quảng Ngãi: Thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác VKTBKT

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 11 tập thể và 8 cá nhân

Phòng Chính trị: Tặng Bò giống cho hộ nghèo


 tiện ích 
 Liên kết website


Copyright © 2011 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.6250074 - Fax: 055.3822929 - Email: Tuyenhuanqng@gmail.com
Địa chỉ: 97 Lê Trung Đình - Thành phố Quảng Ngãi
Trưởng ban biên tập: Đại tá Võ Văn Hưng - Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh